019888
 
 
7 ขั้นตอนในการชิมไวน์

7 ขั้นตอนในการชิมไวน์

เล่นวิดีโอ

บ้านหมัก ลุงตรัย

แหล่งความรู้เรื่องการหมักและกัญชา

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2558 บ้านหมัก ลุงตรัย มีความภูมิใจที่ได้ให้บริการ สมาชิก และ เพื่อน ๆ ที่รักในการหมัก ไม่ว่าจะเป็นการหมัก ไวน์ เบียร์ คอมบูชะ ไซเดอร์ หรือ กิมจิ เรามุ่งมั่นที่จะไม่เพียง แต่มอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นเพื่อให้สมาชิกได้รับความพึงพอใจอย่างสมบูรณ์ เรายินดีต้อนรับคุณ เพื่อเข้าชมข้อมูลของ บ้านหมัก ลุงตรัย ผ่านเว็บไซต์ ของเราเพื่อดูทุกสิ่งที่เรามีให้ และ สามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้

บ้านหมักลุงตรัย ยังมุ่งมั่นส่งเสริมเกษตรกร ด้านกัญชายารักษาโรคและกัญชงพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของเกษตรกรไทย โดยนำเสนอบทความที่กี่ยวข้อง ผ่าน บทความบล็อค ทุกวัน สำหรับสมาชิก บ้านหมัก ลุงตรัย เพื่อให้ทันกระแสกัญชาโลก และเศรษบกิจการนำกัญชงมาใช้งาน สนใจโปรดสมัคร สมาชิก เพื่อให้ระบบส่งข้อมูลข่าวสารให้เพื่อนสมาชิกโดยไม่ตกข่าวที่สำคัญ และได้รับส่วนลดพอเศษ ในการอบรม และซื้อสินค้าจาก บ้ารหมัก ลุงตรัย

ลุงตรัย บ้านหมัก

เทศกาลชิมไวน์
China.png

ความเป็นมาของ
"บ้านหมัก ลุงตรัย"

เรื่องราวของเรา

"บ้านหมัก ลุงตรัย" เดิมตั้งขึ้นเพื่อต้องการช่วยเหลือและส่งเสริมเกษตรกร ที่ต้องการแปรรูปผลไม้เป็นไวน์ ในช่วงที่ผลไม้ในฤดูกาลนั้นล้นตลาดหรือราคาตกต่ำ มาทำเป็นไวน์ผลไม้ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และเก็บไว้ได้นาน เช่น ไวน์มังคุด ไวน์ลำไย ไวน์ทุเรียน ไวน์จากเปลือกกาแฟ ฯลฯ
ต่อมาได้มีผู้สนใจถามผมมาเรื่องการทำ "คราฟต์เบียร์" ไว้ดื่มเอง ทาง "บ้านหมัก" จึงเริ่มทดลองการทำมอลต์จากข้ามหอมประทุมของไทย ฮ็อบที่ผลิตได้ในไทย และส่วนผสมของผลไม้ไทย และสมุนไพรไทย เพื่อนำมาผลิตคราฟต์เบียร์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไทย
ในช่วง COVID 19 มีสมาชิกหลายคนต้องการดองผักไว้กินเอง เพื่อประหยัดและสุขภาพ ที่เน้นความสะอาด ทาง "บ้านหมัก" ก็ได้เสนอการทำผักดองต่าง ๆ เช่น ผักกาดดอง กิมจิ หรือ จากไวน์สู่กิมจิ เพราะหลัการหมักไวน์ผลไม้ และ การดองผลไม้ นั้น คือหลักการเดียวกัน คืออาศัยยีสต์ กินน้ำตาล หรือ กินน้ำตาลจากแป้ง เป็นต้น
ที่กล่าวมาคือที่มาของ "บ้านหมัก" ที่เน้นทุกอย่างที่ใช้หลักการหมัก ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ เบียร์ Mead (ไวน์ที่ทำจากน้ำผึ้ง) Kombucha หรือ Ciders ต่าง ๆ จากผลไม้ที่หาได้ในบ้านเรา

กัญชาและกัญชง มิติใหม่ของยารักษาโรคและพืชทางเศรษฐกิจ

บ้านหมัก ลุงตรัย ได้พยายามศึกษามิติใหม่ ๆ ของ กัญชาและ กัญชง ตามหลักเหตุผลนิยม ของทางตะวันตก เพื่อ นำมาพัฒนาร่วมกับ ปฏิบัตินิยม หรือ ประจักษ์นิยมของ ประเทศไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด แก่สมาชิก และ เพื่อน ๆ ของ บ้านหมัก ลุงตรัย ผมได้แปลและเรียบเรียงบทความต่าง ๆ เกี่ยวกับกัญชา ในทุกมิติ เพื่อให้เรา ต่อยอด เชิง ประจักษ์นิยมไปสู่เหตุผลนิยม ได้อย่างกลมกลืน